​​

VIỆT NAM GIỚI THIỆU NÔNG SẢN TẠI HỘI CHỢ UKRAINIAN FOOD EXPO 2018​


        Sáng ngày 12/12/2018, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế EXHIBITOR thành phố Kyiv, Ucraina đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế về Thực phẩm Ukrainian Food Expo 2018. Tham dự lễ khai mạc Hội chợ có lãnh đạo Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực, Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ucraina, đại diện tổ chức Lương thực thế giới FAO và hơn 250 doanh nghiệp của Ucraina và nước ngoài.

       Hội chợ Ukrainian Food Expo được tổ chức định kỳ hàng năm tại thủ đô Kyiv để các doanh nghiệp Ucraina và nước ngoài quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi trồng; tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ, hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ, chia sẽ kinh nghiệm. Những mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ rất đa dạng như ngũ cốc, thịt, sữa, bánh kẹo, dầu ăn và chất béo, trái cây và rau quả, đồ uống, nước xốt, cá và nhiều mặt hàng khác.

      Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm Quốc tế Ucraina 2018 với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina với mục đích giới thiệu những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu và các loại thực phẩm truyền thống. Nông sản và thực phẩm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Ucraina.

Hội chợ 2.jpg

      Nhiều loại sản phẩm nông sản của Việt Nam từ lâu đã được khách hàng Ucraina​ ưa chuộng như chè, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, gạo, thủy sản và các loại thực phẩm chế biến khác. Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các doanh nghiệp xuất khẩu. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hoạt động khác tại hội chợ như trao đổi theo hình thức B2B, hội thảo chuyên đề.

Hội chợ 3.jpg

    Hội chợ kết thúc vào 17h00 ngày 14/12/2018.​  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​