​​​​

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Poltava

và dự lễ khai mạc Hội chợ Sorochinskiy

 

Ngày 21/8/2018, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với ông Valeri Golovko, Tỉnh trưởng Poltava, bà Oksana Derkach, Thư ký hội đồng thành phố Poltava. Tiếp và làm việc với Đại sứ còn có bà Inna Ishchenko - Giám đốc Sở phát triển kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư, bà Olga Borisenko - Phó Thị trưởng phụ trách kinh tế và xã hội, bà Svetlana Tarashevka - Phó Thị trưởng phụ trách đối ngoại và nhân đạo.

IMG_4537.jpg

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi với ban lãnh đạo tỉnh Poltava thông tin liên quan tình hình kinh tế xã hội Việt Nam, quan hệ hợp tác Việt Nam - Ucraina trên các lĩnh vực thời gian gần đây, đánh giá cao tiềm năng kinh tế của tỉnh Poltava, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp nặng. Đại sứ bày tỏ Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác với Ucraina, thúc đẩy, xúc tiến hợp tác với các đối tác ở cấp địa phương của Ucraina, trong đó có tỉnh Poltava, đồng thời đề nghị ban lãnh đạo tỉnh giới thiệu, kết nối và hỗ trợ các đối tác, doanh nghiệp tỉnh Poltava quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam. Đại sứ cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã cử đoàn học sinh thành phố Kremenchuk đến giao lưu, tìm hiểu truyền thống văn hóa Việt Nam, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức.

​Cũng tại các buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Poltava cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian thăm, làm việc tại tỉnh, giới thiệu về tỉnh, trong đó nhấn mạnh các lĩnh vực thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, khẳng định sẵn sàng giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Poltava có nguyện vọng và mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam, cũng như sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, đối tác Việt Nam có nhu cầu hợp tác với tỉnh Poltava.

Image-1.jpg

Nhân chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Poltava, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã dự lễ khai mạc hội chợ Sorochinskiy lần thứ 20. Đây là hội chợ thường niên, diễn ra tại làng Veliki Sorochinsy, huyện Mirgorod, tỉnh Poltava. Năm nay là năm thứ 4 Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ. Gian hàng Việt Nam trưng bày các mặt hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, y học dân tộc, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, góp phần giới thiệu, quảng bá các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, cũng như tạo điều kiện để các đối tác tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư với Việt Nam. Hội chợ sẽ diễn ra trong 06 ngày, kết thúc vào ngày 26/8/2018.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​