ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI THỊ TRƯỞNG THỦ ĐÔ KYIV

Ngày 16/4/2024, tại Toà thị chính thành phố Kyiv, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi gặp và làm việc với ông Vitali Klitschko, Thị trưởng thành phố.

Image-1 (1).jpg

Tại buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt cho Thị trưởng về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina thời gian gần đây và một số dự án trong lĩnh vực văn hoá Đại sứ quán đang triển khai tại Thủ đô Kyiv. Cụ thể là dự án xây dựng Cầu trượt hình con rùa tại Vườn thú Kyiv và tôn tạo ảnh trưng bày, thượng Quốc kỳ Việt Nam tại Trường Phổ thông liên cấp I-III số 251 thành phố Kyiv mang tên Hồ Chí Minh sẽ được hoàn thành trong tháng 5 tới.

Đại sứ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền Thủ đô Kyiv nói chung, cá nhân ngài Thị trưởng nói riêng đối với các dự án Đại sứ quán đã và đang thực hiện nhằm góp phần củng cố, mở rộng tình hữu nghị, hợp tác và giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ cũng trân trọng mời ngài Thị trưởng tới dự Lễ khai trương công trình cầu trượt ở Vườn thú Kyiv và Lễ thượng Quốc kỳ Việt Nam tại trường 251 mang tên Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được tổ chức trước dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người (19/5/2024).

Image-1.jpg

Về phía mình, ngài Thị trưởng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam trong việc củng cố quan hệ hợp tác giữa hai nước; hoan nghênh và ủng hộ các dự án Đại sứ quán đang phối hợp với các đơn vị liên quan của Thủ đô thực hiện; cho rằng đây là những việc làm hết sức thiết thực, đóng góp cụ thể cho Thủ đô. Ngài Klitschko cũng vui vẻ nhận lời mời và hứa sẽ thu xếp công việc để trực tiếp tham dự hai sự kiện sắp tới do Đại sứ quán tổ chức./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​