IMG_1809.JPG

 

             Thưa các bạn,

            Chào mừng các bạn đã đến với trang Web Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina!

           Ngày 23/01/1992 đã đi vào lịch sử quan hệ Việt Nam – Ucraina khi hai nước chúng ta chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, chỉ 5 tháng sau khi Ucraina tuyên bố độc lập. Thực tế, hai nước chúng ta đã là bạn bè, đối tác truyền thống hữu nghị trong nhiều thập kỷ, từ những năm 50 của thế kỷ trước. Nhân dân Ucraina anh em đã luôn đồng hành cùng nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều con em Việt Nam đã được đào tạo và trưởng thành tại Ucraina. Nhiều chuyên gia Ucraina đã sang Việt Nam hỗ trợ xây dựng các nhà máy, xí nghiệp. Quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta đã luôn được duy trì và phát triển, bất chấp mọi biến động của thời cuộc.

          Ngày 26/3/2011, Việt Nam và Ucraina chính thức thiết lập Quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện. Đây là tiền đề quan trọng đưa quan hệ hợp tác song phương bước sang những trang sử mới, thành công và ấn tượng hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của cả hai nước. Ucraina là đối tác kinh tế-thương mại quan trọng của Việt Nam tại châu Âu. Việt Nam cũng là đối tác kinh tế-thương mại quan trọng của Ucraina ở Đông Á.

          Quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt nhiều thành tựu trong thời gian qua. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng hợp tác, cùng chia sẻ lợi ích trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, khoa học, kỹ thuật, quân sự, nông lâm nghiệp, du lịch, văn hóa và giáo dục.

         Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn bè, đối tác Ucraina, cùng cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina để thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của mình trong việc tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, vì sự thịnh vượng và phát triển bền vững chung.

          Hy vọng trang thông tin điện tử này sẽ cầu nối cung cấp các thông tin về đất nước, con người Việt Nam, về quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như cập nhật các hoạt động của Đại sứ quán. Rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của Quý vị để trang tin ngày một hoàn thiện hơn.

           Xin trân trọng cảm ơn.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam   
tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova

 

TS. Nguyễn Hồng Thạch


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​