​​

Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với giáo viên và học sinh

thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava, Ucraina

 

        Nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động trong Năm văn hóa Việt Nam tại Ucraina, thúc đẩy và mở rộng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ucraina, ngày 09/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức buổi giao lưu với 40 giáo viên và học sinh các cấp của thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava. Đây là hoạt động giao lưu thường niên giữa Đại sứ quán và tỉnh Poltova.

Photo2.jpg

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã có bài giới thiệu về chung cho các em học sinh về đất nước và con người Việt Nam thông qua các hình ảnh, video minh họa phong phú cũng như giới thiệu về các hoạt động đối ngoại giữa Việt Nam và Ucraina trong thời gian gần đây. Các em học sinh đã nhiệt tình, sôi nổi tham gia phần hỏi đáp về đời sống chính trị, về lịch sử, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Photo1.JPG

          Thay mặt đoàn, ông Andrey Melnik, Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế và phát triển thành phố Kremenchuk - "Kremenchuk Invest" đánh giá cao tình cảm và thiện chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và cá nhân Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tổ chức đón tiếp đoàn, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, giúp lớp trẻ thành phố Kremenchuk cũng như tỉnh Poltova hiểu biết thêm về Việt Nam, qua đó góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai đất nước, hai dân tộc. Ông Andrey Melnik đã giới thiệu những thành tựu mà thành phố Kremenchuk nói riêng và tỉnh Poltava nói chung đã đạt được trong công cuộc cải cách của đất nước, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giúp thế hệ trẻ Ucraina nâng cao hiểu biết và kiến thức để hội nhập với các nước trên thế giới.

Photo5.JPG

         Đây là hoạt động ngoại giao nhân dân hết sức bổ ích, giúp thế hệ trẻ của Ucraina hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam, góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ngoài các bài giới thiệu, tranh ảnh và các video về Việt Nam, các cháu còn được thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam. Buổi gặp gỡ, giao lưu diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi và đầm ấm, để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước Việt Nam và sự đón tiếp ấm áp của Đại sứ quán ta đối với đoàn giáo viên và học sinh thành phố Kremenchuk.

Photo4.jpg

​ 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​