​​​ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM THAM DỰ HỘI CHỢ TỪ THIỆN 2018  ​


        Vào thứ Bẩy ngày 8-12 tại thủ đô Kyiv – Ucraina, Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế tại thành phố Kyiv đã tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 26 với sự tham gia của 44 Đại sứ quán các nước tại Ucraina. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và toàn thể cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình đã tham gia tích cực trong sự kiện này.​ Đây là hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi, người cao tuổi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, những người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự giúp đỡ tại Ucraina. Hội chợ luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các phu nhân, phu quân các Đại sứ quán, những nhà hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, doanh nhân,  nhà đầu tư tại Ucraina v.v. và cũng nhận được sự ủng hộ to lớn của chính các tổ chức, đoàn thể, truyền thông của nước chủ nhà Ucraina. 

          Bên cạnh ý nghĩa từ thiện, hội chợ còn là nơi giới thiệu về những nền văn hóa đa dạng của các dân tộc khác nhau trên thế giới. Tại đây, mọi người được hòa mình vào không gian văn hóa - ẩm thực để khám phá nhiều điều thú vị, mới lạ. Các gian hàng của nhiều quốc gia đã mang đến những đặc sản của đất nước mình với những món quà lưu niệm, những món ẩm thực, đồ uống truyền thống, cùng những chương trình nghệ thuật dân gian đậm đà bản sắc riêng của các dân tộc. 

       Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các ngoại giao đoàn và khách tham dự hội chợ với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm làm bằng tay khéo léo, tinh xảo và các loại hình nghệ thuật đặc sắc như tranh lụa, tranh thêu, thổ cẩm, mây tre đan, nón lá, sơn mài v.v. Quầy bán đồ ăn với những món ẩm thực truyền thống của Việt Nam như phở, nem v.v cũng thu hút đông đảo thực khách. Tiết mục múa nón "Duyên dáng Việt Nam"​​ do đội múa của Cộng đồng người Việt Nam tại Kyiv thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người xem. 

       Dưới đây là một số hình ảnh về sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Cộng đồng người Việt Nam tại Kyiv và một số doanh nghiệp tại hội chợ: 


IMG_0156.JPG

Lễ diễu cờ Việt Nam


IMG_0200.JPG

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tham gia cắt băng khai mạc hội chợ

IMG_0304.JPG

Gian hàng Việt Nam

IMG_0989.JPG

Đồ thủ công  mỹ nghệ Việt Nam thu hút nhiều người mua

IMG_1886.JPG

Múa nón "Duyên dáng Việt Nam" do đội múa Cộng đồng người Việt Nam tại Kyiv biểu diễn

Food1.jpg

Gian hàng ẩm thực Việt Nam

Food2.jpg

Food3.jpg

Food4.jpg

Gian hàng ẩm thực Việt Nam thu hút đông đảo thực khách

IMG_1511.JPG

Cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh cùng các phu nhân

IMG_0003.JPG

Cán bộ và các phu nhân, phu quân chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​