​ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UCRAINA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH KHARKIV


           ​Ngày 28/9/2018, theo lời mời của Tỉnh trưởng Kharkiv, bà Yuliya Svitlychna, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Kharkiv. Đây là buổi làm việc chính thức đầu tiên của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn với Lãnh đạo tỉnh Kharkiv kể từ khi trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Petro Poroshenko vào ngày 28/11/2017. Tại buổi làm việc, ông Mark Bekker, Phó Tỉnh trưởng thứ nhất và ông Viktor Kovalenko, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhân dân tỉnh thay mặt Lãnh đạo tỉnh cảm ơn Đại sứ đã nhận lời mời đến thăm Kharikiv và tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế lần thứ 10. 

3.jpg

            Đại sứ và Phó Tỉnh trưởng Mark Bekker nhấn mạnh về sự thành công trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa tỉnh Kharkiv với các tỉnh của Việt Nam, đặc biệt là với tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua. Phó Tỉnh trưởng cho biết Ucraina hoan nghênh Việt Nam hủy bỏ lệnh cấm bán lúa mỳ của Ucraina sang Việt Nam và Ucraina sẵn sàng tham gia cung cấp sản phẩm này. Ông Mark Bekker khẳng định tỉnh Kharkiv sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh và đầu tư tại Kharkiv.
5.jpg


            Cũng trong chương trình công tác, tối ngày 28/9, Đại sứ và phu nhân đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện cộng đồng gồm Ủy viên Ban Chấp hành các Hội, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Chủ tịch các Hội đồng hương. Đại sứ đã nghe lãnh đạo Hội người Việt tại Kharkiv điểm lại tình hình hoạt động thời gian qua, kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con. Đại sứ đã thông báo khái quát tình hình trong nước và quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ucraina. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn luôn hỗ trợ hết sức để cộng đồng có điều kiện sinh sống và làm việc thuận lợi trên toàn Ucraina nói chung và tại Kharkiv nói riêng, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​