​ ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA UCRAINA​

             Ngày 23/10/2018, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm, làm việc tại Viện nghiên cứu chiến lược quốc gia (NISS). Tiếp đón, làm việc với Đại sứ và các thành viên Đoàn công tác có ông Vasily Yablonsky - Phó Giám đốc thứ nhất, Oleg Alexandrov - Trưởng bộ phận chính sách đối ngoại và an ninh quốc tế, Andrei Goncharuk - Chuyên gia nghiên cứu cao cấp về khu vực châu Á và phương Đông, và bà Tetiana Zaiats - Trưởng phòng truyền thông đối ngoại.

          Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Viện và các chuyên gia NISS đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Sau đó, Đại sứ giới thiệu sơ bộ về tình hình Việt Nam và công tác nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với Viện NISS. 

Ảnh 1.jpg

           Lãnh đạo và các chuyên gia NISS cũng đã trao đổi với Đoàn công tác về các đánh giá của NISS về tình hình và chính sách đối nội của Ucraina, đặc điểm của quá trình bầu cử Tổng thống và những tác động, ảnh hưởng của các các yếu tố trong và ngoài nước tới cuộc bầu cử Tổng thống ở Ucraina vào tháng 3/2019 và bầu cử quốc hội tháng 6/2019. Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc tổ chức tham vấn lẫn nhau giữa các chuyên gia của NISS và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, chia sẻ kết quả nghiên cứu, tham gia các hoạt động truyền thông do hai bên tổ chức.​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​