​​

TRƯỜNG THPT CHUYÊN SỐ 251 MANG TÊN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI KYIV KHAI GIẢNG​ NĂM HỌC MỚI

        Sáng ngày 2/9/2019 trường THPT chuyên, số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quận Desnhianski thành phố Kyiv đã long trọng khai giảng năm học mới. Khai giảng năm nay lại trùng hợp ngẫu nhiên là ngày Quốc Khánh Việt Nam và cũng là ngày tưởng nhớ 50 năm ngày mất của Bác Hồ kính yêu.

       Tới dự lễ khai giảng, phía Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ucraina đại diện có ông Hồ Trung Thanh -Trưởng phòng Tham tán Thương Mại và bà Lê Thu Phương, Bí thư thứ nhất Phòng Chính trị - Đối ngoại. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn  đã gửi tặng lẵng hoa và thư chúc mừng tới nhà trường.

Khai giang 2.jpg

        Lễ khai giảng đã diễn ra ngắn gọn chỉ trong vòng 40 phút nhưng vô cùng trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Tất cả tập thể cán bộ giáo viên, các học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 cũng như tất cả các phụ huynh đã tập trung để chào đón và chúc mừng các học sinh lớp 1 năm đầu tiên tựu trường.

Khai giang 3.jpg


       Trường THPT số 251 được thành lập vào ngày 2/9/1985 nhân kỷ niệm 40 năm Quốc Khánh Việt Nam, và vào năm 1990, trường vinh dự được đặt theo tên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sau sắc lệnh của Hội Đồng Bộ Trưởng Ucraina.Trường là thành viên của Hội Hữu Nghị Ucraina -Việt Nam, luôn là điểm sáng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đã gần 30 năm qua tập thể giáo viên nhà trường luôn tâm huyết trong việc đào tạo học sinh trong đó có tương đối đông con em cộng đồng người Việt nam đang làm ăn sinh sống trong khu vực Troeshina Kyiv. Những năm qua, đã có nhiều thế hệ học sinh người Việt tốt nghiệp tại đây với thành tích tốt, tạo nền tảng vững chắc cho các em bước chân vào giảng đường đại học. Do có thành tích trong công tác đào tạo nên từ năm 2016 trường được công nhận là trường chuyên.

 Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với Đại Sứ Quán Việt Nam trong nhiều hoạt động , giới thiệu nhiều thông tin về Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Trường cũng xây dựng một Bảo tàng "Hữu nghị Việt Nam -Ucraina" với nhiều hiện vật , tư liệu quý, trong đó có sưu tập tranh ảnh về Hồ Chủ Tịc

h.

Khai giang 1.jpg

.."

     Trường phổ thông chuyên số 251 là điểm sáng của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Ucraina và Việt Nam. Bà Hiệu Trưởng hy vọng sẽ thúc đẩy tốt hơn mối quan hệ hiện có, cố gắng tạo nên một địa chỉ tin cậy cho cộng đồng người Việt Nam trong khu vực gửi gắm con em đến học ở trường.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​