​​
 
THÔNG BÁO
Về thủ tục quay trở lại Ucraina cho người Việt Nam từng sống ở Ucraina
(Tiếp thông báo ngày 13/5/2022)


Ngày 21/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã làm việc với Cơ quan di trú và Bộ Ngoại giao Ucraina về việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đã từng sống ở Ucraina trước chiến sự được quay trở lại Ucraina.

Bạn cho biết đối với những trường hợp thẻ cư trú hết hạn, hoặc chưa có thẻ cư trú nhưng đã từng sống ở Ucraina trước chiến tranh, đương sự liên lạc với Đại sứ quán Ucraina tại Hà Nội để xin thị thực (visa) nhập cảnh vào Ucraina.

Khi làm thủ tục xin cấp visa cần xuất trình các giấy tờ chứng minh đã từng ở Ucraina trước chiến sự (Hộ chiếu có dấu xuất/nhập cảnh Ucraina, thẻ VID/visa đã hết hạn, giấy tờ sở hữu nhà, ô tô, bằng lái xe, vv.) hoặc trình bày lý do mất/thất lạc. Trong trường hợp cần thêm thông tin hướng dẫn từ phía Cơ quan di trú Ucraina, cộng đồng có thể gửi thư vào email của Cơ quan di trú:  hotline@dmsu.gov.ua để được hỗ trợ, giải đáp.

Đại sứ quán xin thông báo và đề nghị bà con làm đúng theo hướng dẫn trên, tránh gặp phiền phức tại sân bay/cửa khẩu. Đại sứ quán không thể can thiệp trong những trường hợp không làm theo hướng dẫn./.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina
​ 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​