​​​​​​​​

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ucraina

Ngày 18/9/2018, tại thủ đô Kiev, ĐSQ Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam là nem rán và phở bò. Hoạt động này là sáng kiến của ĐSQ Việt Nam tại Ucraina và được thiết kế nằm trong chương trình học của chuyên ngành khách sạn, khoa Kinh doanh khách sạn, thuộc Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev - một trong những trường Đại học kinh tế hàng đầu của Ucraina. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Making spring rolls.jpg

​Tới tham dự hoạt động này có cán bộ nhân viên ĐSQ, đại diện Hội người Việt Nam tại Kiev, Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch của nhà Trường cùng với các chuyên gia ẩm thực người Việt tại Kiev. Sự kiện này là một trong những hoạt động của ĐSQ hưởng ứng Năm văn hóa Việt Nam tại Ucraina 2018 do ĐSQ phát động. 

2.jpg

3.jpg

​​​Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã giới thiệu về ăn hóa ẩm thực của Việt Nam, cung cấp tài liệu và cách chế biến hai món ăn đặc sắc của Việt Nam được nhiều người biết là nem và phở cho các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn của nhà Trường. Phát biểu tại đây, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Ucraina nhấn mạnh: “Văn hóa ẩm thực là một trong những nét văn hóa truyền ​thống đặc sắc của Việt Nam. Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn các bạn Ucraina hiểu biết thêm về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina”.

4.jpg

Ban giám hiệu nhà Trường, các chuyên gia ẩm thực Ucraina và các sinh viên tham dự đã chăm chú theo dõi cách chế biến và thưởng thức những món ăn. Phát biểu tại buổi chiêu đãi và thưởng thức các món ăn Việt Nam, ngài Valery Say, Phó hiệu trưởng nhà Trường đã đánh giá cao sáng kiến của ĐSQ về việc tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại đây và mong muốn giữa ĐSQ và Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ucraina. Nhân dịp này, ngài Hiệu phó đã giới thiệu với các đại biểu tham dự lịch sử phát triển và năng lực đào tạo của Nhà trường và mong muốn có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam theo học tại đây. 

5.jpg


​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​