LỄ TRAO TIỀN HỖ TRỢ CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI KHARKIV, UCRAIN​A CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DO CHIẾN TRANH

IMG_5603.jpg

Ngày 22/5/2023, tại Làng Thời đại của cộng đồng người Việt ở thành phố Kharkiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp đại diện cộng đồng người Việt còn đang ở lại Kharkiv tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ công dân Việt Nam ở thành phố Kharkiv có hoàn cảnh khó khăn.

 IMG_5600.jpg

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, Tham tán phụ trách công tác cộng đồng Nguyễn Như Lân và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán.

Về phía cộng đồng có đại diện Lãnh đạo hội người Việt tại thành phố Kharkiv, 34 cá nhân/đại diện hộ gia đình thuộc diện được nhận hỗ trợ và đông đảo cộng đồng đang bám trụ ở lại Kharkiv tham dự.

 IMG_5626.jpg

Phát biểu chủ trì buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh Kharkiv cùng với Donetsk, Mariupol, Kherson, Zaporozhie là những khu vực trực tiếp có giao tranh quân sự, cuộc sống của bà con hết sức khó khăn và nguy hiểm. Chính vì vậy, thực hiện đề nghị của Hội Chữ thập Đỏ, Đại sứ quán đã nhanh chóng triển khai công tác nắm bắt tình hình bà con và ngay khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép, Đại sứ quán đã cố gắng trực tiếp đến Kharkiv để nắm tình hình và động viên, chia sẻ với bà con.

 IMG_5610.jpg

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định trong bối cảnh chiến sự căng thẳng, cộng đồng người Việt ở Kharkiv đã rất nỗ lực khắc phục khó khăn, đặc biệt là các bà con còn bám trụ ở lại. Nhân dịp này Đại sứ quán cũng muốn lắng nghe thêm tâm tư, nguyện vọng của bà con để báo cáo các cấp có thẩm quyền trong nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng nhấn mạnh trong điều kiện chiến sự, công tác liên lạc, nắm tình hình có những hạn chế nhất định nên trong quá trình triển khai thực hiện trợ giúp có thể chưa nắm được hết các trường hợp bà con gặp khó khăn cần giúp đỡ, do đó khó tránh khỏi thiếu công bằng, Đại sứ đề nghị bà con trên tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách cảm thông, chia sẻ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn.

 IMG_5611.jpg

Phát biểu đại diện cho các công dân được nhận tiền hỗ trợ, bà Phạm Thị Sao, người được bà con đánh giá có hoàn cảnh đặc biệt có khăn, có con trai quốc tịch Ucraina đã hi sinh trong chiến tranh, gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội chữ thập Đỏ Việt Nam và bà con nhân dân trong nước đã dành cho cộng đồng người Việt gặp hoàn cảnh chiến tranh ở Ucraina sự quan tâm tình cảm lẫn giúp đỡ vật chất.

Sau Lễ trao hỗ trợ, Đại sứ và đoàn công tác Đại sứ quán cũng đã trao đổi thêm với bà con cộng đồng đến dự để nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và động viên bà con.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​