LỄ TRAO TIỀN HỖ TRỢ CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI ODESA, UCRAINA CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DO CHIẾN TRANH

Tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ucraina có hoàn cảnh khó khăn do chiến tranh do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp triển khai, ngày 12/5/2023, tại trụ sở Lãnh sự danh dự Việt Nam ở thành phố Odesa, Ucraina đã diễn ra Lễ trao tiền hỗ trợ công dân Việt Nam ở thành phố Odesa và một số khu vực lân cận.

1.jpg

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, Tham tán phụ trách công tác cộng đồng Nguyễn Như Lân và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán.

2.jpg

Về phía cộng đồng có ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odesa, Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại thành phố Odesa và 24 cá nhân/đại diện hộ gia đình thuộc diện được nhận hỗ trợ.

3.jpg

Phát biểu chủ trì buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định ngay từ ngày đầu xảy ra chiến tranh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã rất quan tâm, chỉ đạo tổ chức khẩn cấp công tác sơ tán cộng đồng sang các nước an toàn lân cận, đồng thời bố trí lực lượng bám trụ ở Ucraina để tiếp tục hỗ trợ các đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt còn chưa kịp sơ tán; nhấn mạnh việc trao tiền hỗ trợ hôm nay lẽ ra phải làm từ lâu song do bối cảnh chiến tranh nên việc liên lạc nắm bắt tình hình của bà con, nhất là số bà con ở trong vùng chiến sự gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức đi lại cũng không đảm bảo an toàn nên đến hôm nay mới thực hiện được.

4.jpg

Đại sứ mong muốn bà con, với sự quan tâm, hỗ trợ của trong nước và truyền thống đùm bọc lẫn nhau tiếp tục giúp đỡ, cưu mang, nhất là những cộng đồng bị thiệt hại về nhà cửa, sinh kế vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, việc làm và học hành cho các cháu.

5.jpg

Phát biểu đại diện cho các công dân được nhận tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Hoà gửi lời cảm ơn tới Hội chữ thập đỏ Việt Nam và bà con nhân dân trong nước đã dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina cả sự quan tâm tình cảm lẫn giúp đỡ vật chất; nhấn mạnh trong hơn 1 năm xảy ra chiến sự, Đại sứ quán đã có nhiều sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ cộng đồng trong công tác sơ tán cũng như động viên một số bà con bám trụ ở lại để trông coi tài sản chung cho cộng đồng.

6.jpg

Ông Nguyễn Văn Hoà nhấn mạnh sự giúp đỡ vật chất hôm nay tuy nhỏ song có ý nghĩa động viên rất lớn, nhất là đối với các cộng đồng bị mất việc làm, có con nhỏ, người thân ốm đau. Ông cũng thay mặt bà con hứa sẽ cùng cộng đồng đùm bọc lẫn nhau, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách vượt qua khó khăn, cố gắng bám trụ, bảo vệ tài sản của cộng đồng./.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​