LỄ TRAO TIỀN ĐỢT CUỐI HỖ TRỢ CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI UCRAINA CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DO CHIẾN TRANH

IMG_5763.jpg

Ngày 29/6/2023, tại trụ sở Đại sứ quán ở Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp đại diện cộng đồng người Việt ở các địa phương (Kiev, Odessa, Kharkov, Krivoirog, Kremenchuk, Dnepropetrovsk và Kherson) đã tổ chức đợt cuối trao tiền hỗ trợ công dân Việt Nam ở Ucraina có hoàn cảnh khó khăn do chiến tranh.

IMG_5766.jpg

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, Tham tán phụ trách công tác cộng đồng Nguyễn Như Lân và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán.

Về phía cộng đồng có đại diện của 50 cá nhân/hộ gia đình của các địa phương nêu trên thuộc diện được nhận hỗ trợ tham dự.

IMG_5772.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh ngay từ đầu chiến tranh Đảng và Nhà nước đã luôn luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina, giúp bà con sơ tán và giúp bà con trụ lại Ucraina. Trong thời gian qua, Đại sứ quán thay mặt Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức tổng cộng 7 đợt trao tiền hỗ trợ của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và hôm nay là đợt cuối để kết thúc chương trình.

 IMG_5767.jpg

Đại sứ đánh giá sự giúp đỡ vật chất là rất nhỏ so với những khó khăn, mất mát do chiến tranh của bà con và mang ý nghĩa động viên tinh thần là chính. Bên cạnh đó, do thực hiện đợt cuối trong điều kiện nguồn tài chính hỗ trợ có hạn và số lượng đăng ký tăng đột biến nên bà con thuộc diện nhận đợt nhận lần này có phần thiệt thòi hơn so với các đợt trước, mong bà con hết sức thông cảm. Đại sứ bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, tương trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn. Trên tinh thần đó, Đại sứ đã tuyên bố kết thúc chương trình hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ucraina gặp khó khăn do chiến tranh.

 IMG_5775.jpg

Phát biểu đại diện cho các công dân ở Odessa được nhận hỗ trợ, ông Đỗ Minh Trường bày tỏ cảm kích và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn của cộng đồng và cơ quan đại diện./.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​