LỄ KÝ HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG "CẦU TRƯỢT HÌNH CON RÙA" CỦA VIỆT NAM TẠI THỦ ĐÔ KYIV, UCRAINA

Ngày 5/3/2024, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã diễn ra Lễ ký Hợp đồng xây dựng "Cầu trượt hình con rùa", một công trình văn hoá, vui chơi giải trí của Việt Nam tại Vườn thú Quốc gia Kyiv.

Chai 1.jpg

Tham dự lễ ký, về phía Đại sứ quán (với vai trò Nhà điều phối) có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch, Tham tán Nguyễn Như Lân và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán. Về phía các đối tác có: Giám đốc "Vườn thú Quốc gia Kyiv" Kirill Trantin (với vai trò Chủ dự án); Giám đốc Công ty TNHH "Euro Food Service" Valentin Kravchenko, Giám đốc Công ty TNHH "Svetprint" Phạm Văn Bằng (với vai trò các Nhà bảo trợ tài chính) và Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Elena Sokolova (với vai trò Nhà thầu thực hiện dự án).

3.JPG

Theo thoả thuận, các bên liên quan sẽ phối hợp xây dựng công trình văn hoá, vui chơi giải trí của Việt Nam - cầu trượt hình con rùa và biểu tượng Khuê Văn Các tại Vườn thú Quốc gia Kyiv tại địa chỉ: 32, Đại lộ Beresteiskyi để phục vụ làm nơi vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi cho du khách, đặc biệt là trẻ em. Thời hạn hoàn thành dự kiến trong trung tuần tháng 5/2024.

ĐS 1.png

Phát biểu chúc mừng lễ ký, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ vui mừng trước việc ký kết hợp đồng; nhấn mạnh đây là công trình văn hoá đầu tiên của Việt Nam nơi công cộng với biểu tượng của thủ đô Hà Nội, được xây dựng ở Thủ đô Kyiv, do đó có ý nghĩa rất lớn. Đại sứ bày tỏ cảm ơn tới chính quyền Thủ đô đã ủng hộ chủ trương xây dựng công trình và các đối tác đã tích cực phối hợp trong suốt quá trình chuẩn bị cho Lễ ký hợp đồng ngày hôm nay. Đại sứ hi vọng các bên liên quan sẽ đảm bảo đúng tiến độ và phần việc đề ra trong từng giai đoạn của dự án, phấn đấu hoàn thành và khai trương theo kế hoạch đã đề ra.

Trong phần phát biểu ý kiến của mình, đại diện các bên đối tác tham dự lễ ký bày tỏ phấn khởi trước sự kiện, cam kết sẽ thực hiện tốt các nghĩa vụ trong hợp đồng và phối hợp nhịp nhàng giữa các bên, nỗ lực khánh thành, đưa vào sử dụng trong trung tuần tháng 5/2024.

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​