​Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức gặp mặt, giao lưu thể thao với cán bộ, nhân viên ngoại giao đại sứ quán các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có trụ sở tại Kiev.

v1.jpg
(Nguồn: Vietnam+)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí; Đại sứ Cộng hòa Malaysia Chuah Teong Ban; Đại sứ Cộng hòa Indonesia Niniek Kun Naryatie Siswojo cùng nhiều cán bộ, nhân viên ngoại giao đại sứ quán ba nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia tại Ukraine.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh trong suốt gần 20 năm tham gia và trong giai đoạn phát triển mới của ASEAN, Việt Nam luôn tích cực, chủ động và có trách nhiệm đóng góp xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và liên kết chặt chẽ, ngày càng có vai trò và vị thế quan trọng ở khu vực và thế giới, vì sự phát triển thịnh vượng của các quốc gia thành viên, vì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. 

Củng cố và tăng cường phối hợp hành động với các nước ASEAN đã và sẽ tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng nhất trong đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa và đa phương hóa, chủ động hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. 

Đại sứ bày tỏ mong muốn đại sứ quán ba nước ASEAN tại Ukraine tiếp tục tăng cường sự hợp tác, chia sẻ, phối hợp hoạt động trên cơ sở hiểu biết, động viên lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp nỗ lực hướng tới thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào tháng 12 năm nay.

Trong bầu không khí hữu nghị, các cán bộ, nhân viên ngoại giao đại sứ quán ba nước ASEAN đã cùng nhau thi đấu bowling và thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. 

Các bạn Malaysia và Indonesia bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, cùng chia sẻ niềm vui với các các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chân thành chúc Việt Nam tiếp tục đạt nhiều những thành tựu mới trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​