Diễn đàn " Quan hệ Việt Nam –Ucraina trong giai đoan mới"

             Ngày 11/10/2017, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Ucraina cùng với các cơ quan hữu quan của Ucraina và Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn "Quan hệ Việt Nam –Ucraina trong giai đoan mới". Diễn đàn này diễn ra ngay sau khi kết thúc thành công Kỳ họp 14 UBLCP Việt Nam - Ucraina về Hợp tác Kinh tế -Thương mại và Khoa học - Kỹ thuật.

Mục đích của Diễn đàn là nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ucraina; tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có tiềm năng; kết nối và hỗ trợ DN Việt Nam và Ucraina tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và Ucraina.


          Tham dự Diễn đàn, về phía Việt Nam, có Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Phân Ban Việt Nam trong UBLCP Việt Nam-Ucraina về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học-kỹ thuật; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn;  Đại diện UBNN về Người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại Ucraina và hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam; phía Ucraina có: Thứ trưởng bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Olga Trophiseva, Thứ trưởng bộ Cơ sở Hạ tầng  Victor Dovgan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina Ghenady Chizhucov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Alexey Shovkopkias, Lãnh đạo các bộ/ngành, các tỉnh/thành phố Ucraina; đại diện hơn 150 doanh nghiệp Ucraina và các cơ quan thông tấn, báo chí của Ucraina và Việt Nam.


Trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ucraina, vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại của hai nước, nhấn mạnh những định hướng hợp tác và giải pháp của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ucraina phát triển hợp tác sản xuất kinh doanh và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina. Phát biểu tại Diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam và Ucraina đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách kinh tế của mỗi nước, giới thiệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên có lợi thế, chỉ ra những khó khăn và thuận lợi trong hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, đồng thời kiến nghị những giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đại diện các bộ/ngành hai nước đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp hai nước. Sau phiên họp toàn thể, doanh nghiệp hai nước đã có cuộc gặp trao đổi thông tin theo thể thức B2B. Nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước đã được ký kết tại Diễn đàn.


Diễn đàn "Quan hệ Việt Nam - Ucraina trong giai đoan mới" được tổ chức thành công cùng với Kỳ họp 14 UBLCP Việt Nam - Ucraina về Hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật là những sự kiện quan trọng, tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ucraina.

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina

 

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​