​​

GẶP MẶT GIỮA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM VÀ HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA - VIỆT NAM 

 

      Chiều ngày 28/12/2018, tại thành phố Kyiv đã diễn ra cuộc gặp mặt cuối năm giữa Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ucraina và BCH Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt, về phía ĐSQ có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo các phòng ban của ĐSQ; phía Ucraina có Ông Shlapac Alexcandr Vitaliy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam và các ủy viên Ban chấp hành Hội.

Gặp mặt 1.jpg

        Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự ủng hộ và và giúp đỡ của Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam trong những hoạt động của ĐSQ trong năm 2018, đặc biệt là sự hỗ trợ của Hội đối với thành công của việc tổ chức ngày Việt Nam tại Tỉnh Lviv, cũng như sự giúp đỡ hiệu quả của Hội trong việc tháo gỡ những khó khăn của cộng đồng DN Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại Ucraina. Đánh giá cao vai trò của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai bên, ĐS hy vọng rằng, trong năm 2019 sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Hội để phát triển quan hệ hai nước cũng như củng cố cộng đồng người Việt tại Ucraina.

       Thay mặt Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, Ông Shlapac Alexcandr Vitaliy đánh giá cao kết quả những hoạt động ĐSQ đã thực hiện trong năm 2018 nhằm cũng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina. Ông cũng bày tỏ sự biết ơn đối với ĐSQ đã hỗ trợ và giúp đỡ các đoàn khách Ucraina sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông cam kết Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam sẽ luôn sát cánh với ĐSQ trong những sự kiện năm 2019.

     

Gặp mặt 2.jpg

         Nhân dịp này, ĐS Nguyễn Anh Tuấn đã trao quà và tặng giấy khen cho Ông Anatoliy Ivanovic, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina nhân dịp sinh nhập lần thứ 80 để ghi nhận những đóng góp của Ông trong việc phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt Nam-Ucraina.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​