​​

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KHARKIV, UCRAINA

KỶ NIỆM 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9


        Ngày 30/8/2019, Cộng đồng người Việt Nam thành phố Kharkiv, Ucraina đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày độc lập của nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019). Đây là hoạt  động thường niên của Hội Người Việt Nam Thành phố Kharkiv nhằm khơi dậy lòng yêu nước, nhắc nhở giáo dục các thế hệ cộng đồng người Việt không quên những năm tháng lịch sử hào hùng đấu tranh giành lại độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.  Tham dự mít tinh kỷ niệm có hơn 300 bà con cộng đồng cùng đại diện các hội, đoàn thể cộng đồng người Việt Nam thành phố Kharkiv. Đại diện Ban Công tác cộng đồng – ĐSQ Việt Nam tại Ucraina cũng có mặt tham dự sự kiện trên.

LỄ.jpg

         Năm 2019 đánh dấu 50 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch. Trong đó, Di chúc của Người về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo thế hệ trẻ còn nguyên giá trị thực tiễn sâu sắc, trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho ở cộng đồng người Việt Nam ở Kharkiv nói riêng, ở Ucraina nói chung trong các thời kỳ.

        Theo thông lệ hàng năm, ĐSQ phối hợp với Hội Người Việt Nam TP. Kharkiv tuyên dương, khen thưởng thành tích học tập và tu dưỡng năm học 2018 – 2019 cho các cháu con em thế hệ thứ 2, thứ 3 trong cộng đồng. Tổng cộng có 114 học sinh đã được khen thưởng trước thềm năm học 2019-2020. Trong đó, 14 cháu có thành tích đặc biệt đã được ĐSQ tặng Bằng khen và Giấy khen. Các cháu còn lại được nhận Bằng khen và Giấy khen của Hội người Việt Nam TP Kharkiv.

GIẤY.KHEN.jpg

         Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy tại Ucraina đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 08 đồng chí đã có quá trình cống hiến, rèn luyện và xây dựng Đảng bộ Kharkiv. Đây là là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhà nước đối với sự đóng góp của các đồng chí đảng viên cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa cũng như cho sự nghiệp xây dựng cộng đồng người Việt tại Kharkiv nói riêng và Ucraina nói chung.

HUY.HIEU.jpg


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​