​​​

ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UCRAINA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH DNHEPR

      Nhận lời mời của chính quyền tỉnh Dnhepr, trong hai ngày 14-15/11/2018, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn đã có chuyến công tác tại tỉnh Dnhepr để tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Dnhepr 2018. Cùng đi với Đại sứ có ông Hồ Trung Thanh - Trưởng phòng Thương mại và ông An Vũ Bình - Phó Ban công tác Cộng đồng  của Đại sứ quán

       Diễn đàn Kinh tế Dnhepr 2018 được đánh giá là sự kiện lớn và quan trọng của tỉnh Dnhepr, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn Ngoại giao tại Ucraina, nhiều tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các chuyên gia nước ngoài. Tham dự Diễn đàn, về phía sở tại, có Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Ucraina cùng với khoảng 500 doanh nghiêp của tỉnh Dnhepr và các tỉnh khác của Ucraina. Diễn đàn được kỳ vọng sẽ tạo dựng được nền tảng và cơ hội thực tế để thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh thông qua việc trao đổi kinh nghiệm và thu hút nguồn vốn của các nhà đầu tư vào tỉnh.

       Ngay sau phiên khai mạc Diễn đàn, chiều 15/11/2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã có cuộc gặp và làm việc với ông Reznichenko V.M., Tỉnh trưởng tỉnh Dnhepr. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina cũng như giữa tỉnh Dnhepr nói riêng đã có lịch sử lâu dài và hiệu quả, có nhiều tiềm năng, thế mạnh để đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Hai bên đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy quan hệ hợp tác trong  lĩnh vực thương mại, đầu tư và giáo dục giữa tỉnh Dnhepr và các địa phương của Việt Nam. Đại sứ cảm ơn chính quyền Ucraina và sở tại đã giúp đỡ Việt  Nam trong những năm tháng chiến tranh và xây dựng đất nước và bày tỏ mong muốn cũng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước và với tỉnh Dnhepr.

Làm việc với Tỉnh trưởng.JPG

Cùng ngày, Đại sứ và đoàn công tác đã có cuộc gặp và làm việc với ông Vitaliy Zhmurenko, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại tỉnh Dnhepr. Tại cuộc gặp, hai bên trao đổi thông tin về hợp tác thương mại giữa Dnhepr và Việt Nam, bàn về việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước, tạo dựng các kênh kết nối để các doanh nghiệp hai nước hợp tác hiệu quả.

Làm việc với phòng TMCN (2).JPG

        Trước đó, chiều ngày 14/11/2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã buổi gặp mặt bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Dnhepr. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ đã động viên, đánh giá cao nỗ lực của bà con trong việc ổn định và tạo dựng cuộc sống cũng như chia sẻ những khó khăn của bà con hiện nay và tiếp  nhận những đề xuất của bà con để tìm cách tháo gỡ.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​