Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ  
«Ukrainian Food Expo 2017»

Sáng 23/11/2017, tại Trung tâm triển lãm «КievExpoplaza» thành phố Kiev, Ucraina đã khai mạc Hội chợ quốc tế về Thực phẩm «Ukrainian Food Expo 2017» với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực, Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ucraina, đại diện tổ chức Lương thực thế giới FAO và hơn 200 công ty Ucraina và 30 công ty nước ngoài. Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự khai mạc và chỉ đạo hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tham gia Hội chợ này.
IMG_2949.JPG
Hội chợ «Ukrainian Food Expo 2017» được tổ chức định kỳ hàng năm tại Kiev để các doanh nghiệp Ucraina và nước ngoài quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi trồng; tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ, hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ, chia sẽ kinh nghiệm. Những mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ rất đa dạng như ngũ cốc, thịt, sữa, bánh kẹo, dầu ăn và chất béo, trái cây và rau quả, đồ uống, nước xốt, cá và nhiều mặt hàng khác.
IMG_2940.JPG

Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm Quốc tế Ucraina 2017 với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina với mục đích giới thiệu những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu và các loại thực phẩm truyền thống. Nông sản và thực phẩm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Ucraina. Nhiều loại sản phẩm nông sản của Việt Nam từ lâu đã được khách hàng Ucraina ưa chuộng như chè, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, gạo, thủy sản.
IMG_2944.JPG
​Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các doanh nghiệp xuất khẩu. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hoạt động khác tại hội chợ như trao đổi theo hình thức B2B, hội thảo chuyên đề.
​Hội chợ Ukrainian Food Expo 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 23-24/11/2017.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​