ĐSQ Việt Nam tại Ucraina giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam. 

Nhằm thúc đẩy và mở rộng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ucraina, ngày 20/11/2017, tại Thủ đô Kiev, ĐSQ Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu văn hóa với đoàn đại biểu, gồm 40 giáo viên và học sinh các cấp thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava. 
IMG_2918.JPG
Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng đoàn, bày tỏ tình cảm thân thiết với đất nước, con người Ucraina. Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ giới thiệu hình ảnh về đất nước, những thành tựu phát triển kinh tế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh Việt Nam đã tổ chức thành công năm APEC 2017 được bạn bè quốc tế đánh giá cao, đồng thời nêu rõ: “Năm nay Việt Nam và Ucraina kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên có những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina trong giai đoạn mới”. Cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Poroshenko tại diễn đàn kinh tế Dovos (tháng 1/2017); Chuyến thăm của Ngoại trưởng Ucraina Pavel Klimkin đến Việt Nam (tháng 6/2017); Khóa họp Ủy ban liên Chính phủ lần thứ 14 tại Kiev (tháng 10/2017), cùng diễn đàn “Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Ucraina trong giai đoạn mới” là mình chứng thể hiện sự quan tâm, nỗ lực của hai nước nhằm tăng cường, phát triển hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, khoa học kỹ thuật, quốc phòng và giáo dục.
IMG_2929.JPG
Thay mặt đoàn, ông Andrey Melnik, Giám đốc trung tâm Quan hệ quốc tế và phát triển kinh tế thành phố Kremenchuk đánh giá cao tình cảm và thiện chí của ĐSQ và cá nhân Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tổ chức đón tiếp đoàn, thông báo thông tin về hoạt động thúc đẩy hợp tác, đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Ucraina trong năm qua.
Trong khuôn khổ cuộc gặp, ĐSQ đã tổ chức triển lãm ảnh, trình chiếu bộ phim tài liệu giới thiệu về đất nước và con người Việt nam, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới. Về phần mình, Các học sinh thành phố Kremenchuk, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, điệu múa dân tộc đặc sắc của Ucraina. Buổi gặp gỡ, giao lưu văn hóa diễn ra trong không khí hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina. 
IMG_2891.JPG

      Kyiv, ngày 20/11/2017
       Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​