TTQH - Ngày 22/8/2017, tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ucraina được tổ chức thường niên từ thế kỷ 18 đến nay.

Khách mời danh dự tại lễ khai mạc Hội chợ có lãnh đạo các cơ quan trung ương và các tỉnh Ucraina,  đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao, cơ quan thương mại của các nước tại Ucraina. Bà Kiều Hà Liên, Trưởng phòng Nghiên cứu chính trị ĐSQ Việt Nam tại Ucraina làm trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ.


Hội chợ Sorochinsky Yarmarok năm nay được tổ chức trên diện tích 16,2 hecta, thu hút sự tham gia của hơn 1000 doanh nghiệp, tiểu thương, nghệ nhân, mang tới các mặt hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp cho đến hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống của các vùng miền Ucraina. Rất nhiều nghệ sỹ và các đoàn nghệ thuật từ các địa phương trong cả nước cũng tham gia biểu diễn tại Hội chợ trên nhiều sân khấu khác nhau, tạo nên không khí sôi động đầy sắc màu của một lễ hội lớn. Hàng năm, thông thường có trên dưới nửa triệu người thăm Hội chợ Sorochinsky Yarmarok trong vòng một tuần hoạt động.

Việt Nam bắt đầu tham gia Hội chợ Sorochinsky Yarmarok từ năm 2015 và đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với ban tổ chức cũng như người dân Ucraina.


Năm nay, ĐSQ phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ucraina và các hội đoàn người Việt tại Ucraina Kharcov, Kiev tham gia Hội chợ với các mặt hàng phong phú hơn.  Gian hàng Việt nam 24 m2 trưng bày các mặt hàng hàng nông sản thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm văn hóa và du lịch, ẩm thực.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo của khách tham quan Hội chợ. Các quan khách tham dự hội chợ đã ghé thăm gian hàng Việt Nam và tìm hiểu về tình hình phát triển cũng như các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của nước ta. Nhiều người dân nước bạn tỏ ra thích thú với những mẫu hàng trưng bày của Việt Nam.

Hội chợ Sorochinsky Yarmarok 2017 sẽ bế mạc ngày 27/8. 
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​