​​Việt Nam tham gia Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24

Sáng 04/10/2017, tại thủ đô Kiev, Ucraina đã khai mạc Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Thể thao và Du lịch của Quốc hội Ucraina, Tổng cục Du lịch và Nghỉ dưỡng, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina, Tổ chức du lịch Quốc tế của Liên Hợp Quốc (UNWTO), đại diện các tổ chức quốc tế tại Ucraina và các hãng du lịch lớn của gần 30 quốc gia trên thế giới. Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn tham dự khai mạc và chỉ đạo hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tham gia Triển lãm này.
IMG_2435.JPG
Triển lãm Du lịch quốc tế Ucraina được tổ chức định kỳ 2 lần trong một năm. Đây là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ngành công nghiệp Du lịch Ucraina, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ucraina. Năm 2016, Triển lãm Du lịch như thế này đã thu hút gần 14 nghìn khách tham quan và hơn 3000 chuyên gia du lịch tham dự các hội thảo chuyên ngành. Triển lãm năm nay có sự tham gia của gần 200 công ty du lịch Ucraina và gần 30 nước thuộc các châu lục khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi…. Dự kiến, Triển lãm năm nay sẽ đón trên 15 nghìn khách tới thăm.
IMG_2450.JPG
Việt Nam tham gia Triển lãm du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina với mục đích quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, giới thiệu các công ty du lịch Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch từ Ucraina sang Việt Nam, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước. 
Du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Ucraina. Tại Việt Nam, có đông đảo người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Ucraina và miền đất Ucraina đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam, nhiều người Việt Nam muốn thăm lại Ucraina và khám phá những thắng cảnh tại đây. Đối với người dân Ucraina, Việt Nam là điểm đến du lịch lý tưởng, nơi có nền văn hóa lâu đời, đa dạng và đặc sắc, nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những khu nghĩ dưỡng chất lượng cao. Chính vì vậy, việc tham gia của Việt Nam tại Triễn lãm lần này sẽ góp phần thu hút khách du lịch và hợp tác du lịch của hai nước. 
Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm, tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hội thảo được tổ chức bên lề Triển lãm nhằm cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch Ucraina và quốc tế.
Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 04-06/10/2017.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​