Tọa đàm về vấn đề cư trú của

cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina

Ngày 16/3/2018, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã diễn ra buổi tọa đàm "Vấn đề cư trú của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina: Thực trạng và giải pháp" nhằm mục đích cụ thể hóa nội dung của "Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina" cuối năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018 nhằm tìm các biện pháp hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina trong việc tiến hành các thủ tục pháp lý, lãnh sự để có cuộc sống hợp pháp và ổn định tại Ucraina.

IMG_4277.JPG

Tham dự buổi tọa đàm có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt hội người Việt Nam tại các tỉnh, thành phố nơi có đông người Việt Nam sinh sống (Kiev, Kharkov, Odessa), cũng như đại diện cộng đồng tại tác tỉnh thành phố khác như Kherson, Cherkasy, Chernovtsy, Nhikolaiev và những người am hiểu Luật pháp Ucraina, nhất là Luật di trú.

IMG_4280.JPG

Các đại biểu và khách mời đều bày tỏ sự phấn khởi và đánh giá cao ý nghĩa và tính cấp thiết của buổi tọa đàm do Đại sứ quán tổ chức nhằm trao đổi và tìm kiếm các biện pháp để giải quyết một trong những vấn đề căn bản, quan trọng nhất của cộng đồng người Việt tại Ucraina – vấn đề giấy tờ tùy thân. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và khách mời đã báo cáo thực trạng vấn đề cư trú của bà con cộng đồng tại các địa phương, trên cơ sở đó đã đưa ra một số kiến nghị, giải pháp mang tính định hướng nhằm từng bước giải quyết vấn đề "an cư" để hướng đến vấn đề "lạc nghiệp" cho bà con cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ucraina trong thời gian tới.