ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HAI ĐỒNG CHỦ TỊCH HỘI NGHỊ SĨ HỮU NGHỊ UCRAINA-VIỆT NAM

​Ngày 10/8/2023, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch,  Bí thư Thứ nhất Ngô Mạnh Hoàng.

Về phía Hội Nghị sĩ hữu nghị Ucraina có ông Mykola Tyshchenko và ông Brahar Yevgeniy đồng Chủ tịch Hội, các trợ lý của hai đồng chủ tịch.

IMG_5959.JPG

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trao đổi, chia sẻ sự đồng cảm của chính phủ và người dân Việt Nam với những khó khăn của chính phủ và nhân dân Ucraina trong bối cảnh hiện nay; khẳng định Việt Nam luôn tôn trọng và đề cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Ucraina; bày tỏ mong muốn và hy vọng hòa bình sẽ sớm thiết lập lại trên đất nước Ucraina xinh đẹp. Nhân dịp này, đồng chí Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trân trọng đề nghị ông Mykola Tyshchenko giúp chuyển thư mời và các thông tin, tài liệu về Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Việt Nam đăng cai tổ chức (từ ngày 14 - 18/9/2023) đến ngài Chủ tịch Quốc hội Ucraina và hy vọng các nghị sĩ của Hội Nghị sĩ hữu nghị Ucraina - Việt Nam sẽ đi đầu trong việc tham dự Hội nghị.

Ông Mykola Tyshchenko đã trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội Ucraina và những thiệt hại mà Ucraina phải gánh chịu trong xung đột với Nga hiện nay; nhấn mạnh lập trường, quan điểm của chính quyền và người dân Ucraina về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, cũng như nhu cầu cấp thiết về viện trợ quân sự, kinh tế, nhân đạo từ cộng đồng quốc tế; bày tỏ mong muốn Việt Nam có chính sách cởi mở hơn đối với khách du lịch Ucraina vào Việt Nam.

IMG_5960.JPG

Cuối buổi làm việc, đ/c Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trân trọng gửi lời mời các lãnh đạo Hội Nghị sĩ hữu nghị Ucraina sang thăm Việt Nam. Đáp lại, ông  Mykola Tyshchenko cho biết, bản thân ông đã có dịp đến thăm và làm việc tại Việt Nam thời gian trước đây, ông rất ấn tượng với thành tựu đổi mới của Việt Nam, nhất là về tốc độ tăng trưởng kinh tế và mức độ ổn định xã hội, bày tỏ hy vọng sớm có dịp được quay trở lại thăm đất nước và con người Việt Nam giàu lòng mến khách.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​