ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI CHỦ TỊCH HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA-VIỆT NAM

Ngày 31/3/2023, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, ông Shlapak Alexandr Vitalievich.

IMG_5232.JPG 

Tại buổi làm việc, ông Shlapak đã trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch về tình hình Ucraina và Hội hữu nghị Ucraina-Việt Nam trong tình hình mới. Ông Shlapak cũng chuyển đề nghị của Viện Kinh tế và kế hoạch Ucraina mong muốn trao đổi, tham khảo kinh nghiệm của các nước, trong đó có Việt Nam trong việc tái thiết đất nước sau chiến tranh, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội.

Về phía mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin cho ông Shlapak về các hoạt động hợp tác song phương Đại sứ quán đã phối hợp các đơn vị liên quan của Ucraina tổ chức trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động giao lưu văn hoá, mong muốn hai bên trong khả năng cho phép tiếp tục có những hoạt động phù hợp nhằm duy trì truyền thống hợp tác. Đại sứ cũng nhất trí sẽ tham gia buổi trao đổi với Viện Kinh tế và kế hoạch Ucraina về những kinh nghiệm phát triển kinh tế của Việt Nam vào nửa sau tháng 4/2023 và sẵn sàng giới thiệu để Viện có thể làm việc với các chuyên gia Việt Nam về những vấn đề phía Ucraina quan tâm. Bên cạnh đó, hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của Việt Nam như ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Đại sứ quán mong muốn Hội hữu nghị Ucraina-Việt Nam tích cực tham gia và sáng kiến tổ chức các hoạt động chào mừng.

Cuối cuộc gặp, hai bên thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện một số hoạt động Đại sứ quán đã có kế hoạch tổ chức trong thời gian tới và các nội dung đã trao đổi. Trong đó, ngoài những vấn đề đã đề cập, cần thảo luận thêm các biện pháp tăng cường trao đổi thương mại song phương, mở rộng danh mục xuất/nhập khẩu hàng hoá, bảo hộ đầu tư nhằm phát huy các thế mạnh hợp tác của hai nước./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​