ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UCRAINA THĂM ĐẠI HỌC
TỔNG HỢP QUỐC GIA KINH TẾ - THƯƠNG MẠI KIEV

Ngày 08/02, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và một số cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kinh tế-Thương mại Kiev và có buổi làm việc với Giáo sư Anatoly Mazaraki, Viện sỹ Viện hàn lâm khoa học giáo dục Ucraina và là Hiệu trưởng nhà trường. Cùng tiếp Đại sứ và đoàn công tác, về phía nhà trường còn có Phó giáo sư, Tiến sỹ, Tham tán ngoại giao cấp I, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại Valery Sai và một số lãnh đạo của Trường. Cùng tham dự buổi tiếp còn có TS Nguyễn Vĩnh Phương, phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kiev và là cộng tác viên tích cực của nhà trường.
IMG_4081.JPG
Tại buổi tiếp, Giáo sư Anatoly Mazaraki bày tỏ vui mừng và gửi lời cám ơn tới cá nhân Đại sứ, các cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã giành thời gian thăm Trường; giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức bộ máy, trình độ của các cán bộ, giảng viên, cũng như công tác hợp tác quốc tế của Trường; đánh giá cao tinh thần chịu khó nghiên cứu, học hỏi và sự sáng tạo của các sinh viên Việt Nam đã từng lựa chọn Trường để học tập, trau dồi kiến thức.
IMG_4094.JPG
Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá, trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kinh tế-Thương mại Kiev là một trong những trường công lập chất lượng cao của Ucraina, hiện xếp thứ 24 trong Top 200 trường Đại học hàng đầu tại Ucraina, trường đã đào tạo cho Việt Nam nhiều chuyên gia đầu ngành, trong đó có nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận. Đại sứ gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu và các thế hệ giảng viên nhà trường, chúc Trường tiếp tục phát triển, giữ vững danh hiệu là cái nôi đào tạo các chuyên gia kinh tế đầu ngành của Ucraina, tạo cơ hội và thu hút nhiều hơn nữa các lưu học sinh Việt Nam. 
IMG_4070.JPG
Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tới thăm một số khoa bộ môn của Trường, Đại sứ dành nhiều tình cảm và ấn tượng với khoa Kinh doanh Khách sạn nhà hàng & Du lịch và đề xuất một số giải pháp hợp tác để có thể qua đó quảng bá những nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước, con người và ẩm thực của Việt Nam với các bạn Ucraina.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​