Đại sứ gặp và làm việc với Giám đốc Học viện Ngoại giao Ucraina Sergiy Korsunsky.

 

Ngày 17/11/2017, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tới chào Đại sứ, TSKH Sergiy Korsunsky, Giám đốc Học viện Ngoại giao Ucraina. Mặc dù mới nhậm chức Giám đốc HVNG từ tháng 10/2017, còn bộn bề công việc nhưng ông vẫn dành thời gian quý báu để tiếp và trao đổi với Đại sứ về công việc chung của Học viện cũng như các vấn đề quốc tế mà 2 bên cùng quan tâm.

Đại sứ và GĐHV đã giới thiệu cho nhau về cơ cấu, chức năng nhiệm vụ của 2 Học viện Ngoại giao cũng như vai trò của mỗi Học viện trong Bộ Ngoại giao của mỗi nước. Hai bên đã trao đổi về tầm quan trọng và các điểm chung trong chương trình đào tạo cán bộ công chức làm việc trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của các bộ, ngành thuộc Chính phủ, đặc biệt là cán bộ ngoại giao; nhất trí hợp tác chặt chẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

ĐS gặp GĐ HVNG.jpg 

Ông Sergiy cho biết khác với ở Việt Nam, Ucraina có 88 trường đại học được cấp phép giảng dạy về quan hệ quốc tế. Ông cũng cho biết hiện HVNG Ucraina mong muốn tìm hiểu sâu hơn về tình hình các nước khu vực châu Á, đặc biệt là về vấn đề biển Đông và bán đảo Triều Tiên. Ông đánh giá cao đường lối, chính sách và thúc tiến hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua, dự định sẽ đi thăm một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và có một buổi thuyết trình với sinh viên Học viện Ngoại giao vào năm sau.

Giám đốc HVNG Ucraina và Đại sứ bày tỏ mong muốn kết nối giữa 2 Học viện, tăng cường trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ nghiên cứu và giảng dạy của 2 Học viện khi đến thăm lẫn nhau trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn cá nhân Giám đốc HVNG Ucraina Sergiy Korsunsky cũng như HVNG Ucraina ủng hộ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác tại Ucraina, góp phần đưa quan hệ 2 nước Việt Nam - Ucraina lên tầm cao mới.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​