​Ngày 11/12/2017, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào và làm việc với ông Andriy Pravednyk Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao Ucraina để bàn về việc 2 nước Việt Nam và Ucraina phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn đa phương.

​​​ĐS gặp Vụ trưởng VỤ TCQT Ucr.jpg

Tại buổi làm việc, ông Andriy chào mừng Đại sứ đến nhận nhiệm vụ tại Ucraina và hứa sẽ hỗ trợ Đại sứ trong thời gian công tác tại đây. Đại diện cho Bộ Ngoại giao Ucraina, ông khẳng định sự ủng hộ của Ucraina đối với Việt Nam trên các diễn đàn đa phương. Đồng thời, ông cũng cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Ucraina vào Ủy ban kinh tế - xã hội của LHQ (ECOSOC) nhiệm kỳ 2019-2021 và vị trí ủy viên Hội đồng Nhân quyền của LHQ nhiệm kỳ 2018-2020. Ông nói Ucraina cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã ủng hộ Ucraina trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2016 -2017 và Ucraina đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thông báo cho Bạn về việc Việt Nam đã tổ chức thành công  năm APEC 2017. Đại sứ đánh giá cao sự ủng hộ của Ucraina đối với việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016, Ủy ban kinh tế - xã hội LHQ nhiệm kỳ 2016-2018, Ủy ban di sản thế giới của UNESCO nhiệm kỳ 2013-2017, đồng thời, bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục ủng hộ các sáng kiến của nhau tại các diễn đàn đa phương. Đại sứ cảm ơn tình cảm của đất nước và nhân dân Ucraina đối với Việt Nam, cam kết thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ song phương vốn rất tốt đẹp giữa hai nước.