ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UCRAINA THĂM VIỆN NGÔN NGỮ, 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP QUỐC GIA KIEV 
MANG TÊN TARAS SHEVCHENKO

Ngày 06/12, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi thăm, làm việc tại Viện Ngôn ngữ thuộc trường Đại học THQG Kiev mang tên Taras Shevchenko theo lời mời của Giáo sư, tiến sỹ khoa học Hryhorii Semenniuk, Giám đốc Viện. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Giáo sư, tiến sỹ, Phó Giám đốc Viện Skrilnyk Sergey; Giáo sư, tiến sỹ, Trưởng khoa Đông phương học Ivan Bondarenko, cùng toàn thể giảng viên bộ môn tiếng Việt đang tham gia giảng dạy tại khoa Đông phương học. 
IMG_2036.jpg
Tại buổi tiếp, Giáo sư H. Semenniyk đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức bộ máy khoa, phòng, tổ bộ môn, số lượng, trình độ của các cán bộ, giảng viên của Viện, số lượng sinh viên sở tại và nước ngoài đang theo học tại Viện; bày tỏ vui mừng và cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, đặc biệt là cá nhân Đại sứ đã giành sự quan tâm về việc dạy và học tiếng Việt tại Viện. 
Về phần mình, Đại sứ đánh giá cao vị trí của Viện Ngôn ngữ thuộc trường Đại học THQG mang tên Tarash Shevchenko trong hệ thống giáo dục của Ucraina và thế giới; Khẳng định việc đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại một cơ sở đào tạo hàng đầu của Ucraina có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố, tằng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ucraina. Đại sứ cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Viện Ngôn ngữ đối với bộ môn tiếng Việt trong thời gian qua và mong muốn Lãnh đạo Viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để việc dạy và học tiếng Việt ngày càng phát triển.
IMG_2027.jpg
Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Lãnh đạo Viện Ngữ văn đã thảo luận và nhất trí về  việc mở Trung tâm Việt Nam học tại Viện. Hai bên thống nhất sẽ tập trung nỗ lực, cố gắng hoàn thành công trình mang tính biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Ucraina trong thời gian sớm nhất.
IMG_2051.jpg
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhân dịp này cũng đã ghé thăm các trung tâm Ngôn ngữ và Văn học của các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ…đặt tại Viện Ngữ văn và gặp gỡ, nói chuyện với các giảng viên, sinh viên đang dạy và học tiếng Việt tại Phòng Ngôn ngữ và văn học Việt Nam thuộc khoa Đông phương học.

Kiev, ngày 07/12/2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​