​​​ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA TIẾN HÀNH CÔNG TÁC BẢO HỘ CÔNG DÂN 

VỚI TRƯỜNG HỢP CHỊ​ HOÀNG THỊ LUYỆN

  

     Chị Hoàng Thị Luyện, sinh năm 1966 tại Hà Nội, hiện cư trú tại phố Staritskogo, thành phố Odessa vào ngày 21 tháng 10 đã bị đối tượng lạ mặt tấn công, bắn vào đầu và cướp tài sản gồm giấy tờ tùy thân và một lượng tiền mặt. Chị Luyện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 11.  Hiện tại, chị Luyện vẫn đang được các bác sỹ thành phố Odessa tích cực chữa trị, song tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch. 

          Ngay sau khi nhận được thông báo của Hội người Việt Nam và gia đình nạn nhân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã lập tức liên hệ đồng thời gửi công văn đến các cơ quan hữu quan của Ucraina, đề nghị các cơ quan này, đặc biệt là cơ quan Cảnh sát tỉnh Odessa sử dụng các biện pháp cần thiết tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và sớm bắt giữ đối tượng gây án đối với chị Hoàng Thị Luyện. 

        Để góp phần chung tay cùng với gia đình nạn nhân và Hội người Việt cùng bà con cộng đồng tại thành phố Odessa, Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển số tiền 5.000 uah (năm nghìn grivna) để hỗ trợ điều trị đối với chị Hoàng Thị Luyện. Đại sứ quán cũng đánh giá cao tinh thần chủ động của BCH Hội người Việt Nam và các cá nhân tích cực tại thành phố Odessa trong việc kêu gọi các tổ chức Hội đoàn, cùng toàn thể bà con cộng đồng đóng góp, hỗ trợ điều trị đối với chị Hoàng Thị Luyện.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​