ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA THAM DỰ

LỄ KỶ NIỆM "30 NĂM NGÀY TỚI ODESSA CỦA CÔNG NHÂN NHÀ MÁY DA, GIÀY VÀ

LƯU HỌC SINH THẬP KỶ 80"

 

Nhận lời mời của Ban tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày sang Odessa - Ucraina (15/6/1988 - 15/6/2018) của Hội cựu công nhân nhà máy giày, da cùng cựu lưu học sinh thập kỷ 80, đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Mônđôva đã tới Odessa tham dự lễ kỷ niệm này. Tham dự lễ kỷ niệm còn có đại diện chính quyền thành phố Odessa và một số cựu cán bộ quản lý người Ucraina đã từng làm việc tại  02 nhà máy trên cùng sự tham dự của trên 300 bà con người Việt và Ucraina.

5ewAnQKxjkPqhWbRJUjvqR1YzqzxkvV6hnldTuhr.jpeg

Sau lời giới thiệu khai mạc, ông Trương Văn Hùng, bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa, Trưởng ban tổ chức, nguyên đội trưởng đã đọc báo cáo tổng kết. Ông Trương Văn Hùng đã nhắc lại những kỷ niệm khó quên khi mới đặt chân đến Odessa cùng những khó khăn khi Liên Xô tan rã và sự phối hợp đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của cộng động người Việt Nam vượt qua những thử thách gian nan để có được cuộc sống như ngày hôm nay.

rOgrjImcQq8sYrQpomiM8Iq9Xs4w61OfohgPSKQs.jpeg

Trong bài phát biểu, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng những thành tựu của bà con người Việt tại Odessa trong 30 năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những cựu công nhân 2 nhà máy giày, da và các cựu lưu học sinh thập kỷ 80. Cũng từng là cựu lưu học sinh tại Liên xô cũ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ những tình cảm khó quên khi mới đặt chân lên nước bạn. Cuối cùng Đại sứ chúc cộng đồng người Việt luôn mạnh khỏe, thành công, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng 2 đất nước Việt Nam và Ucraina cũng như cho tình hữu nghị Việt Nam – Ucraina. 

Trong cuộc gặp gỡ cán bộ chủ chốt hội người Việt Nam tại Odessa vào sáng 16/06/2018, trước khi Đoàn cán bộ của Đại sứ quán quay trở lại Kiev, Đại sứ nhắc lại, mặc dù rất bận công việc nhưng trong vòng chưa đầy 6 tháng đầu năm 2018 Đại sứ đã 3 lần đến Odessa, điều đó đã thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán đến cộng đồng người Việt tại Odessa nói riêng và tại Ucraina nói chung. Đại sứ cũng biểu dương sự đoàn kết, giúp đỡ nhau của bà con ta tại Odessa, những người kinh doanh thành đạt, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, Đại sứ cũng khẳng định bản thân Đại sứ nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán nói chung luôn trăn trở, quan tâm tới tới công việc, đời sống và tâm tư tình cảm của tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ta tại Ucraina. ​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​