ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH VÀ CÁC CÁN BỘ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA THAM GIA GIẢI 

BÓNG BÀN ODESSA MỞ RỘNG

Từ ngày 29 – 30/12/2023, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và các cán bộ của Đại sứ quán đã tham gia vòng chung kết Giải bóng bàn Odesa mở rộng 2023. Đây là hoạt động của cộng đồng người Việt tại Odesa được tổ chức từ ngày 08 – 30/12/2023 nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Chào Xuân 2024. Giải bóng bàn đã thu hút trên 50 vận động viên kiều bào ta ở các lứa tuổi khác nhau đang sinh sống tại các thành phố Odesa, Lviv và các cán bộ của Đại sứ quán. Mặc dù phải về nước dự Hội nghị Ngoại giao nhưng Đại sứ đã sang ngay sau hội nghị để tham gia thi đấu cùng Cồng đồng.

Tin 1_Ảnh 6.jpg

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết "Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần, quyết tâm cao của người Việt tại Odesa vượt qua khó khăn, "chung sống với lũ". Giải đấu đã thành công tốt đẹp, mang lại không khí ấm áp, đoàn kết một lòng trong cộng đồng người Việt tại Odesa để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của xung đột.

Tin 1_Ảnh 4.jpg

Cũng trong buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Odesa Nguyễn Văn Hùng, đại diện cho cộng đồng người Việt tại Odesa và các vận động viên bày tỏ "Sự tham gia Giải bóng bàn Odesa mở rộng 2023 của Đại sứ quán và đặc biệt có sự thi đấu trực tiếp của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và các cán bộ Đại sứ quán là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn đối với cộng đồng người Việt tại Odesa trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, đồng thời cho thấy không có khoảng cách giữa Đại sứ quán và người Việt tại Ucraina nói chung và Odesa nói riêng".

Tin 1_Ảnh 7.jpg

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã đi thăm và tặng quà cho những bà con Việt kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gặp gỡ, thăm hỏi bà con tiểu thương tại chợ Km số 7 để nắm bắt tình hình cuộc sống và kinh doanh của bà con... 

Tin 1_Ảnh 1.jpg

Phát biểu khi gặp đoàn công tác, ông Trịnh Xuân Diện, một trong những hộ gia đình đặc biệt khó khăn đã không dấu nổi vẻ xúc động và chia sẻ "Đây là lần đầu tiên người dân chúng tôi được Đại sứ và đoàn công tác đến thăm hỏi tận nhà, sự thân thiện và quan tâm của Đại sứ quán khiến cho chúng tôi như có được hơi ấm từ quê hương.

Tin 1_Ảnh 3.jpg

Những lời thăm hỏi, động viên trong ngày đầu xuân năm mới của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và Đoàn công tác khiến cho bà con Việt kiều thêm tin tưởng, ấm lòng trong lúc khó khăn". 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​