ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC GIÁO DỤC QUỐC GIA UCRAINA

Ngày 02/8/2023, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã tới thăm làm việc với Viện Hàn lâm khoa học giáo dục Quốc gia Ucraina.

IMG_5927.JPG

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch,  Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Nguyễn Cao Cường và Cố vấn của Đại sứ về hợp tác văn hoá Andrey Gorchakov.

Về phía Viện Hàn lâm có Giám đốc Vasil Kremen, các Phó Giám đốc và Giám đốc đối ngoại của Viện Hàn lâm.

Tại buổi làm việc, ông Vasil Kremen đã giới thiệu với Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt về lịch sử hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy, tiềm năng hợp tác giáo dục, đào tạo quốc tế của Viện, cũng như hệ thống các giáo trình, tài liệu giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục mà Viện đã xuất bản, lưu hành. 

IMG_5926.JPG

Ông Vasil Kremen chia sẻ đã từng học tập với sinh viên Việt Nam, đã có một số dịp sang Việt Nam công tác khi còn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ucraina nên rất yêu quý đất nước, con người Việt Nam và mong muốn thông qua hợp tác giáo dục-đào tạo thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần nâng cao kiến thức cho thế hệ trẻ. Ông đề nghị Đại sứ quán giúp thông tin với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các cơ quan chức năng khác của Việt Nam về tiềm năng hợp tác của Viện trong lĩnh vực đào tạo cán bộ làm công tác giảng dạy, nghiên cứu; khẳng định Viện sẵn sàng chào đón các đề xuất hợp tác của Việt Nam.

IMG_5928.JPG 

​Về phía mình Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá cao hoạt động của Viện Hàn lâm, ngưỡng mộ trước quy mô, bề dày kinh nghiệm và kho tàng giáo trình, tài liệu nghiên cứu đồ sộ trong lĩnh vực khoa học giáo dục của Viện Hàn lâm. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá cao những đề xuất chủ động của Viện Hàn lâm trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo giữa hai nước; cho biết hiện giữa Việt Nam và Ucraina có Nghị định liên chính phủ về hợp tác giáo dục đào tạo, hàng năm hai bên vẫn dành cho sinh viên của nhau các suất học bổng sang học tập, nghiên cứu. Đại sứ nhất trí sẽ trao đổi và phối hợp với các cơ quan liên quan trong nước về đề xuất của Viện Hàn lâm khoa học giáo dục Ucraina./. 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​