Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Chủ tịch Hội Nghị sỹ hữu nghị 
​Ucraina với Việt Nam


Ngày 01/6/2022, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hội Nghị sỹ hữu nghị Ucraina với Việt Nam, ông Bragar Yevheniy Vadimovich.

0845457.jpg
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp Chủ tịch Hội Nghị sỹ hữu nghị Ucraina với Việt Nam​. Ảnh ĐSQ. 

Tại buổi làm việc, ông Bragar thông tin vắn tắt với Đại sứ về tình hình Ucraina gần đây, nhất là tình hình liên quan chiến sự và một số định hướng chính sách của Ucraina thời gian tới. Ông Bragar đề nghị Đại sứ giúp tổ chức cuộc gặp online giữa Hội Nghị sỹ hữu nghị Ucraina và Hội Nghị sỹ hữu nghị của Việt Nam, cảm ơn sự giúp đỡ nhân đạo của Việt Nam dành cho Ucraina vừa qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ vật chất của Nhà nước và nhân dân Việt Nam để giúp đỡ người dân Ucraina gặp khó khăn do chiến tranh.  

Về phía mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ những khó khăn Ucraina đang gặp phải, khẳng định Việt Nam luôn làm hết sức mình để giúp đỡ nhân dân Ucraina, người bạn truyền thống của nhân dân Việt Nam; chính sách của Việt Nam đã thể hiện nhất quán là ủng hộ giải quyết hoà bình mọi xung đột. Đại sứ bày tỏ tin tưởng các bên liên quan sẽ sớm tìm được giải pháp chính trị ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Hai bên thống nhất sẽ nối lại các hoạt động hợp tác phù hợp với diễn biến tình hình./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​