​​

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod

 
Ngày 11/8, tại bảo tàng thành phố Uzgorod, thủ phủ tỉnh Zakarpatia, Ucraina, đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ucraina. Về phía Ucraina tham dự buổi khai mạc có Quyền Chủ tịch Hội đồng Tỉnh Zakapatia Andrei Sheketa, Chủ tịch Hội họa sĩ Ucraina Konstantin Chernyavskyy, Chủ tịch Hội họa sĩ Zakarpatia và nhiều bạn yêu nghệ thuật Ucraina. Về phía Việt Nam có Đại sứ và Phu nhân cùng cán bộ của ĐSQ và đại diện Cộng đồng Việt Nam tại miền Tây Ucraina.

004954975.jpg 
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại Triển lãm. Ảnh​ ĐSQ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn của chiến tranh việc tổ chức Triển lãm cho thấy tình hữu nghị Việt Nam – Ucraina không gì lay chuyển được và tiếp tục phát triển bất chấp mọi khó khăn. Triển lãm cũng cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Ucraina đối với hoạt động của Đại sứ quán nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina.

047485748.jpg 
Chủ tịch Hội Họa sĩ Ucraina Chernyavskyy phát biểu tại Triển lãm. Ảnh ĐSQ.

Phát biểu tại buổi khai mạc Chủ tịch Hội họa sĩ Chernyavskyy đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mời các họa sĩ Ucraina vẽ về Việt Nam, nhấn mạnh sự nhiệt tình của các họa sĩ Ucraina đối với dự án và làm nên thành công của dự án để người Ucraina có thể biết về Việt Nam qua cảm xúc của các họa sĩ Ucraina.

048574574548.jpg 
Quyền Chủ tịch Hội đồng Tỉnh Zakarpatia Andrei Sheketa phát biểu tại Triển lãm. Ảnh ĐSQ.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Tỉnh Zarkapatia, Andrei Sheketa, nhấn mạnh trong hoàn cảnh chiến tranh hoạt động văn hóa này là vô cùng có ý nghĩa, và qua những bức tranh về Việt Nam ông hiểu đất nước và con người Việt Nam cũng như Ucraina, và sẽ khuyên người dân Zakarpatia tới thăm triển lãm.

Tại buổi lễ một số đại diện của các tổ chức xã hội Ucraina cũng phát biểu nhấn mạnh tình cảm đối với Việt Nam cũng như đối với sự hợp tác với ĐSQ Việt Nam trong nỗ lực giúp người dân hai nước hiểu hơn về nhau qua các dự án văn hóa.

Tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã trao bằng khen cho những họa sĩ Zakapatia đã tham gia gửi tác phẩm cho Triển lãm cũng như những cá nhân đóng góp tích cực cho việc tổ chức Triển lãm.​

0245485745.jpg 
045498769875.jpg 
Đại sứ trao bằng khen cho Chủ tịch Hội họa sĩ tỉnh Zakarpatia và họa sĩ Zakarpatia tham gia gửi tranh triển lãm. Ảnh ĐSQ./.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​