ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH CHÚC TẾT CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ODESA

Nhân dịp chào xuân năm mới 2024, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong cộng đồng người Việt tại Odesa.

Tin 2_Ảnh 3 (tiếp).jpg

Ngày 31/12/2023 tại Làng Sen, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác Đại sứ quán đã tham dự chương trình đón năm mới 2024 với cộng đồng người Việt Nam tại Odesa. Tham dự chương trình còn có Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odesa, Bác sĩ Công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Odesa Nguyễn Văn Hùng, đại diện một số cơ quan, đoàn thể của Ucraina và đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Odesa.

Tin 2_Ảnh 3.jpg

Phát biểu tổng kết hoạt động năm 2023, ông Nguyễn Văn Khanh cho biết trong năm qua, cộng đồng người Việt tại Odesa tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên và kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, đặc biệt là Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên to lớn đối với cộng đồng người Việt đang bám trụ tại đây. Trong năm 2023, người Việt tại Odesa luôn cố gắng khắc phục khó khăn, thích nghi với hoàn cảnh để ổn định cuộc sống, làm việc và học tập. Hội người Việt tại Odesa, Văn phòng Lãnh sự với sự đồng hành của Đại sứ quán đã cùng với cộng đồng tổ chức được nhiều hoạt động đối ngoại, xã hội, văn hóa, thể thao có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt tại Odesa trong hoàn cảnh chiến tranh nhằm tăng cường đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Tin 2_Ảnh 1.jpg

Phát biểu với cộng đồng người Việt tại Odesa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chúc mừng cộng đồng người Việt tại đây đã vượt qua khó khăn trong năm 2023 nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của bà con cùng với sự lãnh đạo và đồng hành của Ban lãnh đạo Hội người Việt tỉnh Odesa. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị bà con luôn bình tĩnh, nỗ lực, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống để tiếp tục vượt qua khóa khăn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã giải thích, hướng dẫn rõ cho bà con về các chính sách, thủ tục về visa của các nước liên quan có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng người Việt tại Ucraina, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn nỗ lực, gắn bó, đồng hành và là ngôi nhà chung của kiều bào ta tại Ucraina.

Tin 2_Ảnh 2.jpg

Trong dịp đón năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác đã đi thăm hỏi, chúc Tết cộng đồng người Việt tại làng Staritskogo và chi hội Lvov. Tại đây, một số doanh nghiệp Việt Nam tại Odesa đã trao đổi về nhu cầu nguồn lao động người Việt Nam tại Odesa, dự kiến cần khoảng 300 lao động vào thời điểm hiện tại và sẽ nhiều hơn trong thời gian tới. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá đây là tín hiệu tốt đối với hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại đây trong năm 2024 và sẽ đồng hành với cộng đồng để làm việc với các cơ quan liên quan để hỗ trợ các doanh nghiệp.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​